เคล็ดลับที่สาวๆควรรู้ในการเลือกเครื่องสำอาง

เครื่องสำอางเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้เพื่อตกแต่งและบำรุงผิวพรรณ ใช้กันตั้งแต่ดาราหนังโป๊ไปจนถึงนักศึกษา ในปัจจุบันมีเครื่องสำอางมากมายหลากหลายประเภทให้เลือกสรร การเลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับตนเองจึงเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อป้องกันปัญหาผิวพรรณและความปลอดภัย

วิธีเลือกเครื่องสำอาง มีดังนี้

1. ตรวจสอบฉลากผลิตภัณฑ์ ก่อนซื้อเครื่องสำอางควรตรวจสอบฉลากผลิตภัณฑ์อย่างละเอียด โดยฉลากผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางต้องมีข้อมูลสำคัญครบถ้วน ได้แก่ ชื่อผลิตภัณฑ์ ชนิดผลิตภัณฑ์ ชื่อผู้ผลิตหรือผู้นำเข้า สถานที่ผลิต ครั้งที่ผลิต วันเดือนปีที่ผลิต วันหมดอายุ วิธีใช้ ปริมาณสุทธิ ส่วนประกอบ ข้อแนะนำ คำเตือน รวมถึงมีการรับรองมาตรฐาน ถูกต้อง

2. เลือกซื้อจากแหล่งที่เชื่อถือได้ ควรเลือกซื้อเครื่องสำอางจากแหล่งที่เชื่อถือได้ เช่น ร้านขายเครื่องสำอางที่มีมาตรฐาน ห้างสรรพสินค้า หรือร้านขายเครื่องสำอางโดยเฉพาะ สิ่งเหล่านี้ดาราหนังโป๊ให้ความสำคัญมากๆ ในการเลือกร้าน

3. ทดสอบอาการแพ้ผลิตภัณฑ์ ก่อนใช้เครื่องสำอางใหม่ควรทดสอบอาการแพ้ผลิตภัณฑ์ โดยทาผลิตภัณฑ์ในปริมาณเล็กน้อยบริเวณผิวที่อ่อนนุ่ม เช่น บริเวณท้องแขน จากนั้นสังเกตอาการ ว่ามีอาการแสบร้อน คัน หรือมีผื่นขึ้นบริเวณที่ทาหรือไม่ หากมีอาการดังกล่าวไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ ลองคิดดูว่าถ้าดาราหนังโป๊แพ้เครื่องสำอาง คงจะไม่น่าดูเลยใช่ไหม

4. เลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง เช่น หากมีผิวแห้งควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรเซอร์ หากมีผิวมันควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อบางเบา

5. อ่านคำอธิบายผลิตภัณฑ์ ควรอ่านคำอธิบายผลิตภัณฑ์อย่างละเอียด เพื่อพิจารณาว่าผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติและเหมาะกับความต้องการหรือไม่

6. ราคา เครื่องสำอางมีราคาแตกต่างกันไป ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพเหมาะสมกับราคา และช่วยให้ประหยัด

7. โปรโมชั่น ควรติดตามโปรโมชั่นของร้านค้าเครื่องสำอาง เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ถ้าเอามาหารกับเพื่อนหรือกลุ่มคนสนิท อาจจะคุ้มค่า และราคาถูกกว่าซื้อชิ้นเดียว ส่วนใหญ่ดาราหนังโป๊ก็ใช้โปรโมชั่นเครื่องสำอางเพื่อให้ได้ราคาถูกลง

8. ความคุ้มค่า ควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่คุ้มค่ากับราคา ใช้งานได้นาน หรือเลือกซื้อแบบที่มียี่ห้อ เพื่อให้ได้คุณภาพที่ดี ใช้งานได้นานๆ และยังไม่ต้องเสี่ยงกับสารเคมีอื่นๆ ที่อาจปนเปื้อนเข้ามาได้

การเลือกเครื่องสำอางให้เหมาะกับตนเองจะช่วยให้ผิวพรรณสวยสุขภาพดี และปลอดภัยจากอันตราย